Xin chào. Lại là mình đây, Trương Long đây! Hôm nay mình sẽ chia sẻ về quá trình béo lên một cách nhanh chóng của mình nhé. Thành quả là 6 tháng tăng hơn 10kg lận đó!

0. Lưu ý

Trước hết, cần lưu ý rằng, bài viết dưới đây là trải nghiệm thật cũng như thành quả thật của người viết bài (là mình đây). Những chia sẻ của mình có thể không đúng hoặc không phù hợp với một vài (hoặc cũng có thể là rất nhiều) người. Cho nên nội dung bài viết mang tính chất tham khảo là chính. Nhưng mình cũng vẫn khuyến khích các bạn theo mình nhé. Tại sao hả? Vì kết quả chính là mình của hiện tại đây. Hehe.

1. Sớm cũng được, muộn cũng được, đúng giờ là được

Đúng giờ ở đây chính là giấc ngủ. Bạn cần tập và tạo cho mình một thói quen ngủ đúng giờ. Không cần biết bạn đi ngủ sớm hay muộn, chỉ cần bạn giấc ngủ hàng ngày của bạn cố định vào một khung giờ là ổn.

Tăng-cân-nhanh-1.jpg

Như bản thân mình, mình thường đi ngủ vào lúc 1h sáng, thức dậy lúc 7h. Ngoài ra thì mình có một giấc ngủ nhỏ 15-30 phút vào buổi trưa. Vậy là một ngày mình ngủ được 6h30 phút. Vừa đủ dài và đủ để mình không cảm thấy mệt mỏi và thiếu ngủ. Bạn cũng nên lập kế hoạch cho giấc ngủ của bản thân tùy thuộc vào mức độ công việc và thể trạng của bản thân nhé.

2. Ăn uống

Một cách thẳng thắn, mình ăn uống không theo một chế độ ăn hay cân đong đo đếm các chất rồi thành phần dinh dưỡng các kiểu nào cả. Mình vẫn ăn uống bình thường, vẫn cafe, bia rượu nhậu nhẹt bù khú nát xác các kiểu luôn.

Tăng-cân-nhanh-2.jpg

Tuy nhiên thì có một số lưu ý mà bạn nên để ý. Một là mình không bao giờ bỏ bữa sáng. Cái này thì muôn thuở rồi. Các bạn có thể google ra một tỉ bài nói về lợi ích của việc ăn sáng. Thứ hai là mình luôn uống một cốc sữa vào buổi sáng sau khi ăn sáng xong. Sữa thì tùy, mình uống khá nhiều loại. Chán cái này thì uống cái khác, rồi đổi lại. Nhưng chắc chắn là một cốc sữa. Và thứ ba, mình luôn ăn một hộp sữa chua và một cốc nước khoảng ba mươi phút trước khi đi ngủ. Tại sao lại là ba mươi phút? Cái này đơn giản là không gây hại cho ruột. Vì bác sĩ cũng khuyên là không nên ăn uống trước khi đi ngủ mà. Phải không nào?!

3. Tập tành

Tuy hơi ngại nhưng phải thừa nhận mình khá lười trong khoản này. Còn chưa kể mình cũng khá bận rộn nữa. Tuy nhiên thì mình vẫn cố gắng dành thời gian 15-30 phút mỗi ngày để “hoạt động mạnh”.

Tăng-cân-nhanh-3.jpg

Mình làm văn phòng nên gần 6h tối là tan rồi. Nhà lại gần chỗ làm nên 6h mình đã có mặt ở nhà. Do đó từ lúc về nhà là 6h đến 6h30 thì mình chống đẩy, gập bụng rồi nhảy nhót các thứ. Mình không đến phòng gym nhé. Cho nên bạn nào có điều kiện thì nên đến đó. Ngoài việc có trai xinh gái đẹp ra thì ở đó còn có đầy đủ dụng củ để các bạn có thể hoạt động ra mồ hôi. Cái này nên duy trì đều đặn nhé. Không được hàng ngày thì cũng nên hai ngày một lần nhé. Và quan trọng là phải đều, cũng như không được bỏ dở hoặc ngắt quãng.

4. Tâm lý

Cái này rất quan trọng nhé. Nói đơn giản, cần giữ cho mình một tâm lý thoải mái nhất có thể cho bản thân. Chỉ khi đầu óc thoải mái thì cơ thể mới dễ dàng mà phình ra được.

Tăng-cân-nhanh-4.jpg

Trải nghiệm thực tế của mình thì tháng nào mà mình thoải mái, tháng đó mình sẽ bếu ra rất nhanh ^^. Nói dễ nhưng làm lại khó. Cuộc sống mà, đâu thể tránh khỏi những cảm xúc căng thẳng, rồi lo toan, rồi buồn đau hờn giận. Nhưng hãy cố gắng gói gọn những cảm xúc đó trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể nhé. Có một câu rất hay như này: Suy đúng chỗ và nghĩ đúng lúc. Cố lên nhé!

5. Mục tiêu và sự quyết tâm

Nói đao to búa lớn vậy thôi. Đơn giản là bạn hãy giữ trong mình hai chữ “keep going”. Luôn nhớ trong đầu rằng bạn đang muốn tăng cân. Tiếp đó, hãy nghĩ đến thành quả của mình khi tăng cân thành công nhé!

Tăng-cân-nhanh-4.jpg

Không còn tự ti về vẻ ngoài mỏng dính gió thổi phất phơ này. Trở nên ngon hơn này. Trai xinh gái đẹp theo đầy đàn này. Ahihi… Nghĩ đến đó thôi đã kích thích rồi phải không nào?! Ngoài ra thì bạn cũng nên chụp ảnh và ghi lại cân nặng hàng tháng để thấy được thành quả của bản thân. Nghĩ đến cảnh bạn nhảy cẫng lên vì đã tăng được hẳn hơn một ký mà xem. Phê pha đến nhường nào?! Điều này sẽ làm bạn giữ được quyết tâm để thực hiện trọn vẹn Tăng Cân Kế đó. Như minh vậy. Hehe

6. Kết

Trên đây là những chia sẻ thực của mình về quá trình tăng cân của chính bản mình. Có sao nói vậy. Cho nên có thể có chỗ chưa đúng. Nhưng tất cả đều tốt và đáng tham khảo mà, đúng không? Bản thân mình thấy những cái này không khó để thực hiện. Mình là một người khá lười và khá buông thả mà còn bếu lên được, huống hồ là bạn. Vậy, hãy bắt đầu luôn và ngay hôm nay thôi nào! Chúc bạn thành công!!!

Bạn vừa đọc xong "Lập Trình Viên Bị Chê Gầy? Đọc Ngay Cách Làm Sao Để Béo Lên". Đây cũng là bài viết mở đầu cho seri "Tôi Và Cuộc Sống Lập Trình Viên" của mình. Rất mong sẽ được các bạn đón nhận và ủng hộ. Còn trần chừ gì nữa mà không share ngay bài viết cực hữu ích này cho người bạn ít cân để cậu ấy nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình thôi nào. Và đừng quên để lại comment của bạn ở dưới nhé! Thankssss


Long Trương

Hi, i'm Long. Welcome to my personal blog. Hope that you can findout something helpful...

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *